Hạt nhựa nguyên sinh và các ứng dụng thường gặp của chúng

Đăng bởi nhuaxiangfa.com

Hạt nhựa nguyên sinh là sản phẩm được tạo ra từ dầu mỏ, chúng thường có màu trắng tự nhiên khi chưa qua sử dụng. Các thành phần hóa học của dầu mỏ sau khi đi qua phương pháp trưng cất, phân đoạn tạo ra những hạt nhựa có giá trị sử dụng đi vào đời sống sản xuất và tiêu dùng.

Hạt nhựa nguyên sinh

Trong quá trình ứng dụng người ta thường cho thêm các hạt tạo màu để được màu sắc như mong muốn. Khi nhắc đến nhựa nguyên sinh người ta có thể nghĩ ngay đến một số loại hạt nhựa tiêu biểu như PP, ABS, PS, HDPE,…với độ tinh khiết tuyệt đối, không có sự pha lẫn bởi một số tạp chất khác.

Một số ứng dụng của hạt nhựa nguyên sinh

Hạt nhựa nguyên sinh thường được dùng để sản xuất các mặt hàng có giá trị cao, đòi hỏi an toàn, độ bền tốt, khả năng chống chịu cao như thiết bị y tế, linh kiện điện tử, ô tô,…

Hạt nhựa PP

Ứng dụng của hạt nhựa PP

Là loại hạt nhựa thông dụng mà chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp trong cuộc sống hằng ngày với các sản phẩm như móc quần áo, khay nhựa, thau,…Nếu tinh ý bạn có thể dễ dàng nhận thấy các sản phẩm làm từ hạt nhựa PP.

PP không màu, không vị, không độc hại và khi cháy sáng có ngọn lửa màu xanh nhạt, có mùi cháy gần giống với mùi cao su. Sản phẩm từ PP thường có khối lượng nhẹ, độ bền cao. Tuy nhiên, sản phẩm sau khi để ngoài trời một thời gian dài thì khả năng hưu hỏng rất cao. Dễ bị phá vỡ thành mãnh khi gặp nhiệt độ thấp.

Hạt nhựa ABS

Ống nhựa ABS

Nhựa ABS được ứng dụng nhiều trong các sản phẩm điện tử, các loại phụ kiện ô tô, cùng nhiều linh kiện khác. Chúng ta có thể nhận thấy thường ngày như phích cắm điện, công tắc, mũ bảo hiểm,…

ABS có màu trắng tự nhiên hoặc trắng đục, cứng, dẻo, có khả năng cách điện tốt, chống thấm cao. Hạt nhựa nguyên sinh ABS thường có khả năng chịu va đập tốt, cách điện tốt, dễ tạo màu sáng hoặc phát quang.

Hạt nhựa PS

Ứng dụng của hạt nhựa PS

Nhựa PS được sử dụng trong các lĩnh vực đòi hỏi về yêu cầu thẩm mỹ và độ trong suốt như mặt kính đèn xe, hộp đựng mỹ phẩm, đĩa DVD,… Hạt nhựa nguyên sinh PS thường giòn, có độ cứng cao, cách nhiệt, cách điện tốt.

Hạt nhựa HDPE

Ống dẫn nước bằng hạt nhựa HDPE

Nhựa HDPE được ứng dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp sản xuất ống dẫn nước, dẫn khí và làm ống cách điện. Chúng thường có tính kết nối cao hiệu quả, không bị hở hay rò rỉ.

Sản phẩm được làm từ nhựa HDPE là một trong những loại hạt nhựa nguyên sinh có khả năng kết nối tốt, không bị hở mạch. Độ bền cao có thể lên đến con số từ 30- 50 tuổi.

Với những thông tin sau đây mong rằng sẽ mang đến cho bạn một lượng kiến thức cần thiết, và bỏ ích. Đồng thời giúp bạn có thể hiểu rõ hơn về ứng dụng của các hạt nhựa nguyên sinh.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

CÔNG TY TNHH TM DV XNK XIANG FA
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
0909188101